Wednesday, April 08, 2020

கொழுப்புச் சொற்கள்

அண்மையில் கொழுப்பு தொடர்பான பல அறிவியற் கலைச்சொற்களை திரு. இலக்குவனார் திருவள்ளுவன் கொடுத்திருந்தார். நல்ல தொகுதி. அவர் பங்களிப்பைப் பாராட்டவேண்டும். அவருடைய சொல்லாக்கங்களை இந்த இடுகையின் முடிவில் கீழே கொடுத்துள்ளேன். இவற்றில் பலவற்றிலருந்து நான் வேறுபடுவேன். என் பார்வை தமிழொடு மட்டும் நிற்காது வேதியல் சார்ந்ததாயுங் காட்சியளிக்கும். இனி, இராம.கி.யின் ஆக்கங்கள் கீழே.

நான் அறிந்தவரை கொழுப்புகளுக்கான புரிதலை வெறியலிலிருந்து (alcohol) தொடங்கவேண்டும். வெறியலுக்கும் பெரியது களியல் = glycol. இதில் 2 OH குழுக்கள் இருக்கும். அடுத்தது களிக்கரையல் = glycerol. (களிச் சருக்கரையின் சுருக்கம் களிக்கரை). இதில் 3  OH குழுக்கள் இருக்கும். இவற்றிலிருந்து ஒருபக்கம் சருக்கரைகளும் இன்னொரு பக்கம் கொழுப்புகளும் பெருகும். ol என முடியும் எல்லாப் பூண்டுகளுக்கும் (compounds) செந்தரமாய் அல் எனும் ஈற்றைத் தமிழில் கொடுத்தால் சிறக்கும். எனவே திடயல் = sterol. அதனால் கொழுத்திடயல் = chlolesterol

இனிக் கொழுப்பு – fat, அடைப்பொதி  (அடைக்கும் பொதி) = adipose. துகை = tissue. இதைத் திசு என்று எழுத்துப் பெயர்ப்பில் பழகிவிட்டோம்.  துய் என்பது பஞ்சில் இருக்கும் தனியிழை. பல துய்களைச் சேர்த்து இழை. இழைகளைச் சேர்த்து உருவானது துகில். துகிலின் சிறுமை  துகை. அடைப்பொதித் துகை = adipose tissue. இழுது = lipid (எல்லாவற்றையும் கொழுப்பெனச் சொல்வதை நான் விரும்புவதில்லை. கொழுமை என்றசொல்லை நான் health இற்கு ஈடாய்ப் புழங்குகிறேன். எனவே  இழுது என்பதை இங்கு பயன்படுத்துகிறேன். இழுதிற்கு ஏற்கனவே வெண்ணெய்ப் பொருள் உண்டு.)
 
முக் களிக்கரைதைகள் =  triglycerides
பரப்பு இழுது = surface lipid
தனி இழுது – simple lipid
கூட்டு இழுதுகள் – compound lipids
வருத்திய இழுதுகள் – derived lipids
கொழுப்பு = fat
கொழுக் காடி – fatty acid
திகட்டிய கொழுக் காடி – saturated fatty acid (செறிதல் என்பதை concentrated என்பதற்குப் பயன்படுத்துவோம். saturated = திகட்டுதல், தெவிட்டுதல்
திகட்டாக் கொழுக் காடி – unsaturated fatty acid
மேயக் கொழுக் காடிகள் – major fatty acids (major என்பதற்கு மேய என்ற சொல்லை நெடுநாள் பயன்படுத்துகிறேன்.)
கரள் கொழுப்பு – crude fat
விலங்குக் கொழுப்பு – animal fat
நொதுக் கொழுப்பு – neutral fats
கொழுப்பில் கரையும் உயிரூட்டுகள்- fat-soluble vitamins
பல் திகட்டாக் கொழுக் காடி – poly unsaturated fatty acid
உப்பிருப்பு – obesity (உப்பியிருத்தல்)
இழுது ஈரடுக்கு – lipid bilayer
இழுது உயிராக்கம் - lipid biosynthesis
இழுதுப் பொக்குளம் – lipid vesicle
கொழு நெய் - fatty oil
கொழு நெய் விதை –   fatty oil seed
கரையும் இழுது – soluble lipid
படல இழுது – membrane lipid
கொழுப்பை இழிதாக்கும் முகவம் – fat liquoring agent (இழுது வேறு. இழிது = liquid. இழியக்கூடியது இழிது. நீர்மத்திற்கு வேறொரு பெயர். பல இடங்களில் என்னால் பயன்படுத்த முடிகிறது,)
புலனாகாக் கொழுப்பு – invisible fat
மீ இழுதமைவு – hyperlipidemia
மீ முக் களிக்கரை அமைவு – hypertriglyceridemia
மீ இழுதப் பெருத அமைவு  –   hyperlipoproteinemia
குருகு இழுது – galacto lipid (குருகு = வெண்மை. பாலுக்கும் உள்ள பெயர்தான்.)
மாவு இழுது – flour lipid
கொழுத்திடயக் கல் – cholesterol stone
கொழுத்திடயல் அமைவு –  cholesterolemia
வெண்ணெய்க் கொழுப்பு –   butter fat
குருதிக் கொழுத்திடயல் –   blood cholesterol
குருதி இழுது –  blood lipid
அடைப்பொதிச் சில் - adipose cell (சில் cell ஐ சரியாகவே இனங்காட்டும்.)
அடைப்பொதிமை – adiposity
உயர் திணிவு இழுதுப் பெருதம் – high density lipo protein
கொழுப்புச் சில்கள் – fat cells
இழுது நகர்ச்சி – lipid migration
தாழ் திணிவு இழுதப் பெருதம் –   low density lipo protein
நீள் கணை முக் களிக்கரைதைகள் – long chain triglyceride
பலம இழுதுகள் – plasma lipids
கொழுப்புகளின் பொத்திமை  – plasticity of fats
சாறக் கொழுத்திடயல் – serum cholesterol
கட்புலக்கொழுப்பு – visible fat
இழுதச் சிதைவு – lipolysis
இழுத நொதி – lipase
மென் கொழுப்பு – soft fat
கொழுப்புச் சுரப்பி – sebaccous gland

kinch என்பதைத் தேடிப்பார்த்தேன் முடிச்சு என்று போட்டுள்ளது. அது எப்படிக் கொழுப்பி என்று இலக்குவனார் திருவள்ளுவன் தான் விளக்கவேண்டும்.

அன்புடன்,
இராம.கி.

கீழேயுள்ளது இலக்குவனார் திருவள்ளுவன் கொடுத்தது.

நிணம் – cholesterol
கொழுப்பு – fat
கொழுமை – adipose
கொழுமைமெய்ம்மி – adipose tissue
கொழுமியம் – lipid
கொழுப்பி – kinch
முந்நெய்மை – triglycerides
வெளிப்புறகொழுமியம் – surface lipid
எளியகொழுமியம் – simple lipid
கூட்டுக்கொழுமியங்கள் –   compound lipids
வருவிக்கொழுமியங்கள் – derived lipids
செறிகொழுப்பு – saturated fat
கொழுப்புக்காடி – fatty acid
செறிகொழுப்புஅமிலம் – saturated fatty acid
செறிவுறாக்கொழுப்புக்காடி – unsaturated fatty acid
முதன்மைக்கொழுப்புக்காடிகள் – major fatty acids
முதிராக்கொழுப்பு – crude fat
விலங்குக்கொழுப்பு – animal fat
நொதுமல்கொழுப்பு – neutral fats
கொழுப்புக்கரைஉரனிகள்- fat-soluble vitamins
செறிவுறாப்பன்னிலைக்கொழுப்புக்காடி – poly unsaturated fatty acid
கொழுமிகை (பருவுடல்) – obesity
கொழுமியஈரடுக்கு – lipid bilayer
கொழுமியஉயிரியச்சேர்மி- lipid biosynthesis
கொழுமியக்குமிழி – lipid vesicle
கொழுநெய்- fatty oil
கொழுநெய்விதை –   fatty oil seed
கரைகொழுமியம் – soluble lipid
படலக்கொழுமியம் – membrane lipid
கொழுப்புநீர்மவினைமி – fat liquoring agent
புலனாகாக்கொழுப்பு – invisible fat
மீநிலைக்கொழுமியம்– hyperlipidemia
மீநிலைமுந்நெய்மை – hypertriglyceridemia
மீநிலைக்கொழுமியப்புரதம் –   hyperlipoproteinemia
பால்கொழுமியம் – galacto lipid
மாவின்கொழுமியம் –   flour lipid
வகுத்தூண்நிணம்
நிணக்கல் – cholesterol stone
நிண மிகை –  cholesterolemia
வெண்ணெய்க்கொழுப்பு –   butter fat
குருதிநிணம் –   blood cholesterol
குருதிக்   கொழுமியம் –  blood lipid
கொழுமைஉயிர்மி- adipose cell
கொழுமையுடைமை – adiposity
உயரடர்கொழுமிப்புரதம் – high density lipo protein
கொழுப்புஉயிர்மி – fat cells
கொழுமிப்பெயர்வு – lipid migration
நீள்தொடர்முந்நெய்மை –   low density lipo protein
நீள்தொடர்முந்நெய்மை – long chain triglyceride
குருதிநீர்மக்கொழுமியம் –   plasma lipids
கொழுப்புஉருஅமைவு – plasticity of fats
ஊனீர்நிணம் – serum cholesterol
கட்புலக்கொழுப்பு – visible fat
கொழுமிச்சிதைவு – lipolysis
கொழுப்புநொதி – lipase
மென்கொழுப்பு – soft fat
மடிக்கொழுப்பி – udder kinch
கொழுப்புச்சுரப்பி – sebaccous gland